Hotline: 028.6293.4268 Ext: 300
   
 >  Câu chuyện người bệnh TBG > COPD

Điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bằng tế bào gốc cho bệnh nhân nam


Bệnh nhân tìm đến Đơn vị Tế bào gốc với mong muốn điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bằng tế bào gốc. Bệnh nhân được khám và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc nhằm kiểm tra bệnh nhân có đủ điều kiện để ghép tế bào gốc hay không. Sau khi kiểm tra, bệnh nhân đủ điều kiện ghép và tiến hành hút mỡ để tách chiết tế bào gốc từ mô mỡ.
Bệnh nhân G.Q.C, nam. Bệnh nhân chẩn đoán bệnh Phổi tắc nghẽn mạn tính giai đoạn 4 từ năm 2011. Bệnh nhân có tiền sử hút thuốc lá nhiều (30 gói-năm) và mới bỏ thuốc lá 1 năm nay. Bệnh nhân thường xuyên phải nhập viện vì đợt cấp ( trung bình khoảng 2 lần mỗi tháng) và đang điều trị ngoại trú.

Tại thời điểm chúng tôi tiếp cận bệnh nhân, chức năng hô hấp bệnh nhân kém : FEV1 15%, CAT 14 , mMRC độ 3.
Bệnh nhân tìm đến Đơn vị Tế bào gốc với mong muốn điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bằng tế bào gốc. Bệnh nhân được khám và thực hiện các xét nghiệm sàng lọc nhằm kiểm tra bệnh nhân có đủ điều kiện để ghép tế bào gốc hay không. Sau khi kiểm tra, bệnh nhân đủ điều kiện ghép và tiến hành hút mỡ để tách chiết tế bào gốc từ mô mỡ. Sau đó, bệnh nhân được ghép tế bào gốc cùng ngày. Bệnh nhân được theo dõi tại bệnh viện trong 4 ngày.

bệnh nhân điều trị copd bằng tế bào gốc

Bệnh nhân điều trị Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính bằng tế bào gốc

Sau khi ghép, tình trạng bệnh nhân ổn. Sau 2 tháng ghép tế bào gốc tự thân, bệnh nhân giảm ho và đàm. Bệnh nhân giảm khó thở, giảm tần suất xuất hiện đợt cấp và nhập viện (2 tháng qua bệnh nhân không phải nhập viện vì đợt cấp COPD).
Hiện tại, bệnh nhân ổn, và đang tiếp tục theo dõi tại Đơn vị Tế bào gốc.
 Bài viết cùng loại


LIÊN HỆ

Địa Chỉ: Lầu 3, Khu B, Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh , 781/B1-B3-B5, Lê Hồng Phong (nd), P.12, Quận 10, Tp HCM
Email: tebaogocvanhanh@gmail.com
Điện thoại: 028.6293.4268 Ext: 300

Đơn Vị Tế Bào Gốc Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh

Email: tebaogocvanhanh@gmail.com
Điện thoại: 028.6293.4268 Ext: 300
© Van Hanh Stem cell Unit 2015