Hotline: 028.6293.4268 Ext: 300
   
 >  Điều trị TBG > Thoái hóa khớp

Tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp gối


ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý khớp gối là một chọn lựa cho các bệnh nhân không muốn các điều trị phẫu thuật. Đó là một điều trị không phẫu thuật và có thể thực hiện trong ngày
Tất cả tổn thương trong cơ thể đều được làm lành thông qua các tế bào. Chính tế bào của bệnh nhân giúp chữa lành các vết đứt tay, vết thương, làm liền các xương gãy. Do đó, chính điều trị sử dụng tế bào là cách điều trị hiệu quả và an toàn nhât. Sau giai đoạn nghiên cứu, chúng tôi đã triển phương pháp ứng dụng tế bào gốc trong điều trị thoái hóa khớp gối.

Các nghiên cứu tại Việt Nam và trên thế giới đã chứng minh hiệu quả lâu dài của phương pháp điều trị tế bào gốc (TBG) trong nhiều bệnh lý tại khớp gối. Tại trung tâm chúng tôi, Tế bào gốc được ứng dụng trên bệnh nhân từ đầu những năm 2013, cho chúng tôi nhiều kinh nghiệm thực tế trong phương pháp điều trị tế bào.

Trước nay các phương pháp điều trị được dùng phổ biến là sử dụng các chất kháng viêm như thuốc uống và corticoid tiêm tại chỗ, phương pháp truyền thống trên giúp bệnh nhân giảm đau nhưng có nhiều tác dụng phụ. Tế bào gốc trị liệu theo phương cách làm lành các thương tổn một cách tự nhiên. Chúng tôi sử dụng nguồn tế bào gốc phù hợp tiêm vào chính vị trí tổn thương của bệnh nhân, như khớp gối. Tế bào gốc sau khi tiêm vào vị trí tổn thương, sẽ giúp làm giảm quá trình viêm tại chỗ, ngoài ra tế bào gốc còn là các tế bào sửa chữa. Do đó điều trị tế bào gốc giúp bệnh nhân giảm đau và phục hồi các bệnh lý thoái hóa.

 

ĐIỀU TRỊ THOÁI HÓA KHỚP GỐI BẰNG TẾ BÀO GỐC
Tế bào gốc điều trị thoái hóa khớp gối là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả. Nguồn Tế bào gốc được lấy từ chính bệnh nhân, nó không có bất kỳ nguy cơ gì khi tiêm lại cho người bệnh. Tế bào gốc tiết ra các chất: chất kháng viêm nội sinh – giúp giảm đau và giảm sưng tại chỗ, chất tăng trưởng  giúp kích thích phục hồi tổn thương, ngoài ra Tế bào gốc còn khả năng biệt hóa thành tế bào tại chỗ, thay thế cho các tế bào tổn thương. Trong bệnh lý thoái hóa khớp gối, tế bào gốc giúp phục hồi sụn của bệnh nhân. 
 

ĐIỀU TRỊ BẰNG TẾ BÀO GỐC TRONG KHỚP GỐI: 
 

Có nhiều chủng tế bào gốc trong cơ thể người trưởng thành, tại trung tâm, chúng tôi sử dụng tế bào gốc trung mô (MSC- mesenchymal stem cell). Tế bào gốc trung mô được lấy từ chính mô mỡ của bệnh nhân, nguồn tế bào này có khả năng phục hồi tự nhiên với mô gân, dây chằng, sụn và xương. Theo các hướng dẫn của Bộ Y Tế, chúng tôi sử dụng các bộ kít được cấp phép lưu hành trong việc tách triết tế bào gốc tư mô mỡ và ứng dụng trong điều trị. Phương pháp điều trị này có thể áp dụng trong nhiều bệnh lý khác nhau trong khớp gối, trong đó bênh lý thoái hóa khớp gối là được điều trị nhiều nhất. Các bệnh nhân thường chỉ có triệu chứng đau khớp khi đến phòng khám, bác sĩ khám và phân loại bệnh từ đó có hướng điều trị cụ thể.

LỢI ÍCH CỦA PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHỚP GỐI BẰNG TẾ BÀO GỐC
Việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị bệnh lý khớp gối là một chọn lựa cho các bệnh nhân không muốn các điều trị phẫu thuật. Đó là một điều trị không phẫu thuật và có thể thực hiện trong ngày. Bệnh nhân có thể thực hiện các công việc hàng ngày ngay sau điều trị tế bào gốc, không còn tình trạng phải chịu đựng những cơn đau sau mổ và thời gian hồi phục kéo dài sau mổ.
 Bài viết cùng loại


LIÊN HỆ

Địa Chỉ: Lầu 3, Khu B, Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh , 781/B1-B3-B5, Lê Hồng Phong (nd), P.12, Quận 10, Tp HCM
Email: tebaogocvanhanh@gmail.com
Điện thoại: 028.6293.4268 Ext: 300

Đơn Vị Tế Bào Gốc Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh

Email: tebaogocvanhanh@gmail.com
Điện thoại: 028.6293.4268 Ext: 300
© Van Hanh Stem cell Unit 2015