Hotline: 028.6293.4268 Ext: 300
   
 >  Điều trị TBG > Trẻ hóa bằng tế bào gốc

Trẻ hóa bằng tế bào gốc


Phương pháp điều trị bằng tế bào gốc là phương pháp khóa lại dòng thác lão hóa, mang đến cho bạn một cuộc sống mà bạn đang hướng tới.

Lão hóa

Lão hóa là một quá trình mà bất kỳ ai cũng phải trải qua khi chúng ta lớn lên. Quá trình này ảnh hưởng tới mỗi tế bào, mỗi cơ quan trong cơ thể chúng ta và diễn ra từ từ mà chúng ta không cảm nhận được hàng ngày. Liệu pháp tế bào gốc đang được coi như là một phương thức điều trị để trì hoãn quá trình này.
Khi chúng ta lớn lên và già đi, các mô trên cơ thể bắt đầu lão hóa. Phương thức tế bào tự thân là một phương pháp điều trị quá trình lão hóa sử dụng tế bào của chính bệnh nhân. Phương pháp này không chỉ có khả năng chỉnh sửa lại các thiếu hụt về sinh lý mà còn ngăn chặn các quá trình lão hóa trước khi chúng xảy ra.
Quá trình điều trị bao gồm tách chiết tế bào gốc từ các nguồn dự trữ tế bào gốc như: mô mỡ, tủy xương, hoạt hóa chúng và sau đó đưa chúng lại cơ thể. Quá trình này giúp các tế bào gốc sửa chữa hoạt động đúng vị trí và hiệu quả nhất.
Sau quá trình điều trị, bệnh nhân cảm nhận được:
- Trẻ hóa làn da, đặc biệt ở mặt và tay
- Tăng sự đàn hồi của da
- Tăng cường năng lượng
- Cải thiện giấc ngủ
- Giảm các biểu hiện đau cơ và đau nhức mạn tính

Từ đó, chúng ta nâng cao chất lượng cuộc sống và sức khỏe của những ai đang có vấn đề do quá trình lão hóa đem lại.

Điều trị bằng Tế bào gốc: chống lão hóa

Chúng ta đều trải qua quá trình lão hóa và quá trình này diễn ra thầm lặng đến mức chúng ta khó nhận thấy ở giai đoạn đầu. Các dấu hiệu lão hóa sớm nhất xuất hiện chính là các nếp nhăn da, mất năng lượng và đau ở cơ xương khớp. Quá trình lão hóa chính là sự thoái hóa của từng tế bào, mô, cơ quan, làm cho các cơ quan đó dần mất chức năng.

Tế bào gốc điều hòa quá trình lão hóa như thế nào?

Cơ thể chúng ta được tạo thành từ những tế bào. Mỗi tế bào có một chức năng riêng biệt, ví dụ: Tế bào não có chức năng gửi và tiếp nhận thông tin để điều hòa hoạt động toàn bộ cơ thể. Tế bào cơ được cấu tạo để điều khiển và thực hiện các hoạt động vận động. Tế bào xương được thiết kế để duy trì cấu trúc khung của cơ thể và hỗ trợ sự vận động của cơ thể. Còn rất nhiều loại tế bào với các chức năng khác nhau của cơ thể.
Khi chúng ta sinh ra, các tế bào trên cơ thể còn non trẻ và sở hữu khả năng tự nhân đôi và duy trì chức năng. Theo thời gian, các tế bào này sẽ hao mòn và chết đi. Cơ thể không còn khả năng tạo tế bào mới thay thế. Ngoài ra, một số tế bào khác bị phá hủy do quá trình bệnh lý. Nguyên nhân của quá trình lão hóa/ bệnh lý đến từ nhiều yếu tố: môi trường, dinh dưỡng, lối sống và các yếu tố ngoại cảnh như hút thuốc, di truyền.
Dần dần, cơ thể chúng ta như đang bị thua trong cuộc đấu tranh chống lại sự chết dần của tế bào do quá trình lão hóa. Tuy nhiên tất cả chúng ta đều mong muốn sống khỏe, vui và thọ hơn.Vậy làm thế nào để chúng ta đạt được mục đích đó, làm thế nào để chúng ta đảo ngược được các hậu quả của lão hóa, điều hòa quá trình già đi của cơ thể?
Tế bào gốc là tế bào còn non trẻ trong cơ thể người trưởng thành. Chức năng chính của chúng là thay thế các tế bào cũ/ chết bằng những tế bào mới có đầy đủ chức năng như tế bào được thay thế. Vậy tại sao tế bào gốc làm được điều này? Đó chính nhờ đặc tính của tế bào gốc là những tế bào chưa chuyển hóa. Chúng có thể biệt hóa thành các loại tế bào khác nhau trên cơ thể khi nhận được các tín hiệu báo hiệu cho chúng. Ngoài ra, cũng giống như tế bào non trẻ, khả năng tự nhân đôi là một khả năng riêng biệt của tế bào gốc. Bằng cách này, tế bào gốc sẽ làm phục hồi lại các tổn thương của cơ quan bằng cách thay thế các tế bào hư hỏng.
Nếu bạn đang cảm thấy sức khỏe của mình không còn nhiều sinh lực như trước, da bạn xuất hiện nếp nhăn hay giấc ngủ đến với bạn khó khăn hơn? Đó là bạn đang chịu hậu quả từ quá trình lão hóa. Phương pháp điều trị bằng tế bào gốc là phương pháp nắm giữ được chìa khóa nhằm khóa lại dòng thác lão hóa, mang đến cho bạn một cuộc sống mà bạn đang hướng tới.
 Bài viết cùng loại


LIÊN HỆ

Địa Chỉ: Lầu 3, Khu B, Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh , 781/B1-B3-B5, Lê Hồng Phong (nd), P.12, Quận 10, Tp HCM
Email: tebaogocvanhanh@gmail.com
Điện thoại: 028.6293.4268 Ext: 300

Đơn Vị Tế Bào Gốc Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh

Email: tebaogocvanhanh@gmail.com
Điện thoại: 028.6293.4268 Ext: 300
© Van Hanh Stem cell Unit 2015