Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh
Bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh
       
 >  Thông tin nội bộ

Kỷ niệm 10 năm thành lập BVĐK Vạn Hạnh (27/07/2000 -27/07/2010)

05-06-2013
Đến tham dự còn có bà Trương Xuân Liễu – nguyên Giám Đốc SYT TP.HCM, GS.TS Nguyễn Đình Hối nguyên hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TP.HCM, GS.TS Trương Đình Kiệt nguyên hiệu phó trường ĐH Y Dược TP.HCM và các đại diện BGĐ của các bệnh viện công lập và ngoài công lập trong thành phố, các Trung tâm như Trung tâm tế bào gốc, Trung tâm Medic và các bác sĩ, các công ty, các bệnh nhân đã hợp tác, gắn bó với bệnh viện trong suốt 10 năm qua.

Ngày 24 tháng 7 năm 2010, Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại nhà hàng Đông Hồ 195-197 Cao Thắng (nd) Phường 12, Quận 10, đến tham dự có bà Nguyễn Thị Xuyên - thứ trưởng Bộ Y Tế, bà Phạm Khánh Phong Lan – PGĐ Sở Y Tế, bà Đào Bích Liên – PGĐ Sở Y Tế, bà Hồ Thị Loan – đại diện cho Ban thi đua khen thưởng TP.HCM , ông Nguyễn Minh Hoàng – Chánh thanh tra Sở Nội Vụ, ông Lâm Đình Chiến – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND Quận 10, cùng các phòng, ban của UBND TP.HCM , UBND Quận 10 và Sở Y Tế TP.HCM , các ông bà đại diện cho CA Quận 10, lãnh đạo phường 12 Quận 10.
Đến tham dự còn có bà Trương Xuân Liễu – nguyên Giám Đốc SYT TP.HCM, GS.TS Nguyễn Đình Hối nguyên hiệu trưởng trường ĐH Y Dược TP.HCM, GS.TS Trương Đình Kiệt nguyên hiệu phó trường ĐH Y Dược TP.HCM và các đại diện BGĐ của các bệnh viện công lập và ngoài công lập trong thành phố, các Trung tâm như Trung tâm tế bào gốc, Trung tâm Medic và các bác sĩ, các công ty, các bệnh nhân đã hợp tác, gắn bó với bệnh viện trong suốt 10 năm qua.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi của ngày hội với những nghi thức “Trống hội chào mừng”, nghi thức đón nhận cờ truyền thống 10 năm kỷ niệm, nghi thức “ Mừng sinh nhật lần thứ 10 “ và các nghi thức khác.

Tại buổi lễ, bệnh viện đã vinh dự nhận Cờ truyền thống “10 năm xây dựng và phát triển 2000 -2010” của UBND TP.HCM, 3 cá nhân Bs. Huỳnh Thị Kim Dung – TGĐ Cty TNHH BVĐK Vạn Hạnh, Bs. Nguyễn Văn Luân – GĐ BVĐK Vạn Hạnh, Bs. Đặng Dung Thức – PGĐ BVĐK Vạn Hạnh đã vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND TP.HCM “đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh “

Phát biểu trong buổi lễ, đại diện Bộ Y Tế, bà Nguyễn Thị Xuyên – thứ trưởng BYT động viên bệnh viện phát huy trên cơ sở thành tích đạt được và đề nghị lãnh đạo chính quyền địa phương, lãnh đạo UBND TP.HCM hổ trợ hơn nữa cho BV ĐK Vạn Hạnh thực hiện tốt chủ trương, chính sách Xã hội hóa của Đảng và nhà nước.

Phát biểu của lãnh đạo chính quyền, ông Lâm Đình Chiến – Bí thư kiêm Chủ tịch UBND Quận 10 đánh giá cao thành tích đạt được của BVĐK Vạn Hạnh, nhất là một bệnh viện tư nhân đóng trên địa bàn Quận đã góp một phần không nhỏ trong nhiệm vụ chăm lo sức khỏe cho người dân địa phương. UBND Quận 10 cũng tiếp thu ý kiến của Bộ Y Tế và hứa sẽ cố gắng hỗ trợ cho BV ĐK Vạn Hạnh hoàn thành tốt công tác theo mô hình XH hóa y tế.

Điểm qua quá trình hình thành và phát triển bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh:

Năm 1997 chủ trương xã hội hóa y tế của Nhà nước ra đời nhằm thực hiện công cuộc hiện đại hóa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chống quá tải ở các bệnh viện. Năm 2000 một số cơ sở y tế ngoài công lập đã xuất hiện, bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh - một trong số ít các cơ sở y tế ngoài công lập ra đời vào thời điểm này. Vượt qua những khó khăn bở ngỡ ban đầu, đến nay bệnh viện đã trở thành một cơ sở khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe có hiệu quả, được người dân tín nhiệm, điều này được thể hiện qua việc đơn vị đã được người tiêu dùng bình chọn là “Sản phẩm dịch vụ tốt nhất năm 2010”.
Nếu nói về sự bắt đầu, thì khởi thủy năm 1998, bệnh viện là phòng khám Vạn Hạnh. Sau 2 năm họat động đã buộc bệnh viện phát triển sang một vai trò khác, với quy mô họat động lớn hơn và cơ sở hạ tầng cũng phải mở rộng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu người bệnh đến ngày càng đông hơn. Cùng với chủ trương xã hội hóa y tế của Nhà nước, ngày 27/7/2000 bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh ra đời với quy mô 150 giường bệnh, trang bị đầy đủ các dịch vụ chuyên khoa, sử dụng những kỹ thuật y khoa tiên Với phương châm “Lấy người bệnh là trung tâm”, bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh đã hiện thực hiện các cam kết chăm sóc sức khỏe cộng đồng với chất lượng và trách nhiệm cao nhất, thông qua công tác quản lý bệnh viện bởi một đội ngũ bác sĩ đã kinh qua nhiều năm quản lý tại các bệnh viện lớn và trên hết là tính hiệu quả trong điều trị. Để đạt được điều đó phải có một đội ngũ bác sĩ, có tay nghề cao, một đội ngũ điều dưỡng tận tâm với người bệnh, và các thiết bị y tế hiện đại tân tiến.
Sau 5 năm họat động - kể từ năm 2000 đến năm 2005 - lượng bệnh nhân đến với bệnh viện ngày càng nhiều, và trước nhu cầu của xã hội với các điều trị đặc biệt, kỹ thuật cao. Bệnh viện Vạn Hạnh đã mạnh dạn đầu tư thêm trang thiết bị, tổ chức nguồn nhân sự để phát triển các chuyên khoa sâu, các khoa điều trị mới như đơn vị Chấn thương chỉnh hình, khoa Hiếm muộn, khoa Phẫu thuật thẩm mỹ, các dịch vụ chẩn đóan và điều trị kỹ thuật cao, dịch vụ tầm sóat ung thư v.v…
Khoa Hiếm muộn của bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh bắt đầu đi vào họat động vào năm 2008, là một trong 4 trung tâm hiếm muộn đầu tiên của cả nước thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Cho dù chỉ mới họat động 2 năm nay, nhưng đến nay đã có 714 bé ra đời từ thụ tinh trong ống nghiệm, đạt tỉ lệ thành công là 38,8%, một tỷ lệ thành công khá cao so với các Trung tâm khác tại Việt Nam và thế giới.
Khoa Phẫu thuật thẫm mỹ được thành lập vào tháng 11 năm 2005, được khách hàng đánh giá là một đơn vị phẫu thuật thẩm mỹ chuyên nghiệp, an tâm nhờ có ê kíp gây mê nhiều kinh nghiệm và chuyên sâu cho phẫu thuật thẩm mỹ cùng với sự hỗ trợ
của các khoa phòng trong bệnh viện như: khoa Xét nghiệm, khoa Nội v.v… Khách hàng trước khi phẫu thuật được các chuyên gia về thẩm mỹ tư vấn kỹ càng, cũng như phải tiến hành các kiểm tra về sức khỏe, tình trạng bệnh lý .

Phẫu thuật nội soi là một xu hướng mới của ngành phẫu thuật hiện đại và cũng được xem là một trong những thế mạnh của bệnh viện. Đây là một kỹ thuật tiên tiến đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải được đào tạo kỹ thuật mổ nội soi và bên cạnh đó còn phải trang bị những thiết bị chuyên dùng. Hiện nay nhiều bệnh nhân đã đến với bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh để thực hiện các phẫu thuật nội soi như: phẫu thuật cắt U đại tràng, phẫu thuật tán sỏi qua ngã nội soi bàng quang, phẫu thuật nội soi U xơ tiền liệt tuyến, phẫu thuật nội soi tai mũi họng, phẫu thuật nội soi u xơ tử cung và trong các bệnh lý phụ khoa khác v.v…
Dù kỹ thuật cơ bản, hay kỹ thuật cao, các điều trị chỉ đạt được hiệu quả khi công tác chẩn đóan chính xác và kịp thời thông qua thăm khám cũng như các xét nghiệm cận lâm sàng. Bệnh viện có 2 khoa khám với 30 phòng khám, khoa chẩn đóan hình ảnh với các thiết bị tiên tiến như CT cắt lớp, MRI, siêu âm 4 chiều, X- quang kỹ thuật số v.v…
Khoa xét nghiệm của bệnh viện cũng là một đơn vị đạt chuẩn thực hành xét nghiệm tốt, tự động hóa, đa dạng hóa các xét nghiệm….
Song song với điều trị, công tác chăm sóc người bệnh đã được bệnh viện đặt lên hàng đầu. Có chăm sóc tốt, người bệnh mới mau hồi phục tốt, kết quả điều trị mới hiệu quả và bền vững. Mạng lưới điều dưỡng là những nhân viên y tế được đào tạo có cơ bản , y đức, không nề hà, tận tâm với người bệnh.
Song song với công tác điều trị, nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được thực hiện tại đây. Những kinh nghiệm từ thực tiễn đã được đúc kết thành các báo cáo khoa học nhằm đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân.
Với uy tín của mình, Bệnh viện đã có nhiều mối quan hệ hợp tác quốc tế tốt đẹp với nhiều bệnh viện lớn trong khu vực. Từ đây nhiều kỹ thuật điều trị tiên tiến đã được chuyển giao giúp phát triển chuyên môn khoa học tương xứng với tầm vóc của bệnh viện .
Trải qua 10 năm họat động, động lực cho sự phát triển không ngừng của bệnh viện là khách hàng – là những bệnh nhân đã chọn lựa bệnh viện để gửi gắm sức khỏe của bản thân cũng như gia đình. Trung bình một năm, bệnh viện tiếp nhận 20 vạn lượt người đến khám bệnh, và hàng năm bệnh viện đã tiến hành phẫu thuật an tòan cho gần 10.000 ca. Số thể bảo hiểm y tế đăng ký tại đây đã lên đến 15.000 thẻ.
Bệnh viện Vạn Hạnh luôn lấy “bệnh nhân làm trung tâm “ và hình ảnh bệnh viện trong tâm trí bệnh nhân sẽ là một giá trị nền tảng. Ý nghĩa đó thể hiện qua những gì mà bệnh viện đã và đang thực hiện hàng ngày trong việc khám, chẩn đóan và điều trị. Tất cả tạo nên hình ảnh của bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh với những điểm đặc trưng của bệnh viện, đó là con người, trình độ chuyên môn, trang thiết bị, cơ sở vật chất. Đó chính là điều làm nên thương hiệu bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh do chính bệnh nhân mang lại.
Danh hiệu “Sản phẩm dịch vụ tốt nhất năm 2010” mà người tiêu dùng bình chọn ngày hôm nay là kết quả của một chặng đường dài 10 năm, và những năm qua, bệnh viện đa khoa Vạn hạnh đã được Bộ Y tế tặng danh hiệu “Bệnh viện xuất sắc tòan diện” , được UBND TP tặng danh hiệu “Đơn vị xuất sắc” và gần đây bệnh viện nhận được cờ truyền thống “10 năm hình thành và phát triển” của UBND TP.HCM.
Những danh hiệu này đã phản ảnh phần nào thành công của bệnh viện trong việc góp phần cùng hệ thống y tế công lập trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và sự tín nhiệm của bệnh nhân.
Với bước ngoặt 10 năm xây dựng và phát triển của bệnh viện, những thành tích cao quý trên sẽ mãi là nguồn động lực để bệnh viện bước những bước dài trong chặng đường tương lai.


Một số hình ảnh ghi nhận

Phát biểu khai mạc buổi lễ kỷ niệm của Bs. Nguyễn Văn Luân GĐ BVĐK Vạn HạnhBs. Đặng Dung Thức - PGĐ bệnh viện báo cáo tóm tắt thành tích 10 năm của bệnh viện ĐK Vạn Hạnh

Phát biểu của bà Nguyễn Thị Xuyên - Thứ trưởng Bộ Y Tế

Phát biểu của ông Lâm Đình Chiến - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND Quận 10

Bà Hồ Thị Loan - Trưởng phòng NV1 đại diện cho UBND TP.HCM đọc quyết định khen thưởng

Ba cá nhân ( Bs. TGĐ, Bs. Giám Đốc, Bs, PGĐ nhận bằng khen của UBND TP.HCM)
Nghi thức Ban lãnh đạo bệnh viện nhận cờ truyền thống "10 năm xây dựng và phát triển " từ đại diện cấp trên, bà Nguyễn Thị Xuyên -Thứ trưởng Bộ Y Tế.
Phát biểu của Bs. Huỳnh Thị Kim Dung - TGĐ Cty TNHH BVĐK Vạn HạnhĐại diện tập thể xuất sắc nhận bằng khen và phần thưởng

Các cá nhân xuất sắc nhận bằng khen và phần thưởng

Tiệc chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập bệnh viện đa khoa Vạn Hạnh
Kỷ niệm 10 năm thành lập BVĐK Vạn Hạnh (27/07/2000 -27/07/2010) - Xếp hạng: 7.6897 out of 10 based on 58 votes
 Bài viết cùng loại

ĐẶT HẸN KHÁM BỆNH; KHÁM SỨC KHỎE NGƯỜI NƯỚC NGOÀI; NGƯỜI VIỆT ĐỊNH CƯ, DU HOC, LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI:
+84 028 6293 47 97

KHÁM SỨC KHỎE ONLINE ĐI LAO ĐỘNG MALAYSIA:
+84 028 6299 5020 Ext: 100

THẮC MẮC, TƯ VẤN, GIẢI ĐÁP VỀ KHÁM CHỮA BỆNH:
+84 028 3863 2554 Ext: 100

PHÒNG KHÁM I, KHOA MẮT, TAI MŨI HỌNG:
+84 028 3863 1272 Ext: 100

DỊCH VỤ KHÁM BỆNH TẠI NHÀ:
+84 028 62 934 226

CẤP CỨU:
+84 028 62934 226

THAM VẤN THÔNG TIN GIÁO DỤC SỨC KHỎE:
+84 028 3863 2553 Ext: 100

Hotline ( cho những trường hợp khiếu nại, đóng góp ý kiến):
0906.880.482

EMAIL:
benhvienvanhanh@gmail.com

CƠ SỞ VẬT CHẤT

 KHẢO SÁT

 
Theo bạn các dịch vụ Bệnh viện Đa khoa Vạn Hạnh cung cấp?
Tốt
Khá
Chấp nhận được
Chưa được tốt
   

ĐỐI TÁC - LIÊN KẾT

nha khoa niềng răng bọc răng sứ
BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN HẠNH
Địa chỉ: 781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong nối dài, P.12, Q.10, Tp.HCM
Điện thoại: (+84) 028 3863 2553
(+84) 028 3863 2554
Email: benhvienvanhanh@gmail.com

KHU KHÁM BỆNH ĐA KHOA VẠN HẠNH
Địa chỉ: 700 (72 - 74) Sư Vạn Hạnh (ND), P12. Q.10, Tp.HCM
Điện thoại: (+84) 028 6299 5020 - 3863 1272

Fax: (+84) 028 6293 4190
E-mail: benhvienvanhanh@gmail.com
Website: www.benhvienvanhanh.com

Giấy phép số 66/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông cấp ngày 17/06/2015
Tên DN: Công ty TNHH Bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh
Chịu trách nhiệm nội dung: Bác sĩ Cát Huy Quang
KHU VĂN PHÒNG BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN HẠNH
Địa chỉ: 781/A15 Lê Hồng Phong nối dài, P12, Q10, Tp.HCM
Điện thoại: (+84) 028 6293 3430

NHA KHOA VẠN HẠNH
Cơ sở 1: 159 Trần Quốc Thảo, Q.3, Tp.HCM
Điện thoại: (+84) 028 3931-8376, (+84) 028 3935-1434

Cơ sở 2: Cơ sở 2: 207 Điện Biên Phủ, Q.3, Tp.HCM
Điện thoại: (+84) 028 3829-5625, (84) 028 5404-1294, (84) 028 5404-1295, (84) 028 5404-1296

Email: nkvanhanh@yahoo.com
Website: nhakhoavanhanh.com.vn
LỊCH LÀM VIỆC
Ngày làm việc: Thứ Hai đến Chủ Nhật (chiều Chủ Nhật và ngày Lễ nghỉ)
Giờ làm việc: Sáng 07:00 - 11:30 Chiều 13:30 - 17:00

BẢN ĐỒ