Hotline: 028.6293.4268 Ext: 300
   

Liệu pháp tế bào gốc trưởng thành/ Chúng hoạt động như thế nào?


Quy trình cấy ghép tự thân tế bào gốc trưởng thành từ mô mỡ của VHSU giúp điều trị cho bệnh nhân nhiều căn bệnh thoái hóa hay suy nhược. Sau đây là 5 bước của quá trình điều trị trong việc thu nhân tế bào gốc từ mô mỡ của bệnh nhân.
Tiếp cận công nghệ, kĩ thuật mới
Với sự phát triển như vũ bão của khoa học – công nghệ, chúng ta đã, đang và sẽ được hưởng thụ những thành tựu phụ vụ cuộc sống theo nhưng cách mà chúng ta không ngờ tới. Những phát kiến mới trong công nghệ sinh học đã mang lại cho chúng ta những phương pháp mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống. Công nghệ tế bào gốc là một lĩnh vực như thế. Công nghệ tế bào gốc mang lại cho bệnh nhân những liệu pháp điều trị thay thế tiên tiến, một cách thức điều trị hiệu quả hơn. Công nghệ tế bào gốc đã và đang trở thành một lĩnh vực đầy tiềm năng và thú vị, những thành tựu của nó giúp chúng ta có một cuộc sống lành mạnh và vui vẻ hơn bên những người thân yêu.

Cấy ghép tự thân tế bào gốc từ mô mỡ
Quy trình cấy ghép tự thân tế bào gốc trưởng thành từ mô mỡ của VHSU giúp điều trị cho bệnh nhân nhiều căn bệnh thoái hóa hay suy nhược. Sau đây là 5 bước của quá trình điều trị trong việc thu nhân tế bào gốc từ mô mỡ của bệnh nhân.
1. Chuẩn bị: Bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ và hút mỡ trong phòng mổ. Các bác sĩ của chúng tôi sẽ tiến hành hút mỡ từ vùng đùi hay vùng bụng của bệnh nhân. Thể tích mỡ thu nhận tùy thuộc vào từng bệnh nhân điều trị, dao động từ 40-100ml.
2. Thu nhận tế bào gốc: Mô mỡ thu nhận được được chuyển vào phòng thí nghiệm vô trùng. Tại đây, đội ngũ kĩ thuật viên sẽ thực hiện quy trình tách chiết để loại bỏ mô mỡ thừa và máu, thu nhận lượng tế bào gốc từ hàng chục đến hàng tram triệu tế bào.

tế bào gốc

Kỹ thuật viên thao tác trong phòng thí nghiệm

3. Thu nhận huyết tương giàu tiểu cầu: Song song với việc thu nhận mỡ, bệnh nhân cũng được lấy khoảng 24ml máu. Sau khi chuyển về phòng thí nghiệm, máu sẽ được ly tâm để thu nhận huyết tương và lớp tiểu cầu, rồi hoạt hóa để tiểu cầu giải phóng ra cái nhân tố tăng trưởng (GFs – Growth Factors) giúp hoạt hóa và đẩy mạnh sự tân tạo khi tế bào gốc được đưa vào cơ thể.
4. Hoạt hóa ánh sáng: Hỗn hợp huyết tương giàu tiểu cầu và tế bào gốc sẽ được hoạt hóa ánh sáng 20 phút. Dưới tác dụng của bước song thích hợp, tế bào gốc sẽ được kích thích giải phóng các nhân tố tăng trưởng GFs, các cytokine, kích thích thích sự tăng sinh của tế bào gốc. Hoạt hóa ánh sáng cũng giúp ức chế các yếu tố gây viêm và kích thích các yếu tố chống viêm. Vì vậy giúp giảm đau cho bệnh nhân khi tiêm tế bào gốc.
5. Cấy ghép tế bào gốc: Hỗn hợp huyết tương giàu tiểu cầu và tế bào gốc sẽ được tiêm trực tiếp vào khớp gối của bệnh nhân (đối với bệnh thoái hóa khớp gối), tiêm vào vết loét hoặc cho truyền nhỏ giọt tĩnh mạch.

bơm Tế bào gốc vào khớp gối bệnh nhân

Các bác sĩ bệnh viện Vạn Hạnh tiến hành bơm Tế bào gốc vào khớp gối bệnh nhân
 Bài viết cùng loại


LIÊN HỆ

Địa Chỉ: Lầu 3, Khu B, Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh , 781/B1-B3-B5, Lê Hồng Phong (nd), P.12, Quận 10, Tp HCM
Email: tebaogocvanhanh@gmail.com
Điện thoại: 028.6293.4268 Ext: 300

Đơn Vị Tế Bào Gốc Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh

Email: tebaogocvanhanh@gmail.com
Điện thoại: 028.6293.4268 Ext: 300
© Van Hanh Stem cell Unit 2015